เกมส์ Bad Piggies เจ้าหมูเขียวกลับมาเอาคืนเจ้าเหล่านกโกรธ

Bad Piggies Game, เกมส์เจ้าหมูเขียว

Rovio ก่อตั้งในปี 2003 และกลายเป็นบริษัทที่ทั่วโลกต้องจับตามอง หลังจากที่มันปล่อยเกม Angry Birds ที่ใช้สำหรับเล่นบน iPhone ในช่วงปลายปี 2009 โดยปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นจากการที่ผู้คนทั่วโลกติดเกม”นกโกรธ”กันอย่างหนัก จนยอดขายแอพฯ ทะลุ 100 ล้านเหรียญฯ ไปในปีที่แล้ว สถิติของ Angry Birds ที่น่าสนใจก็คือ มันเป็นเกมที่ติดท้อปชาร์ทด้วยยอดการดาวน์โหลดกว่า 1 พันล้านครั้ง และมีผู้เล่นในแต่ละเดือนมากกว่า 200 ล้านรายในช่วงสิ้นปี 2011 ความฮอตของมันไม่แพ้ Farmville บน Facebook ที่พัฒนาโดยบริษัท Zynga อย่างไรก็ตาม ตั้งแต่ต้นปี 2012 โมเมนตัมของ Angry Birds ก็ตกลงมาเรื่อยๆ แม้ในช่วงต้นปีจะมีความพยายามส่ง Angry Birds Space ออกมาก็ตาม แต่ก็ไม่ได้เพิ่มแรงเหวี่ยงได้มากเท่าที่ต้องการ

Rovio ยังคงพยายามเร่งเครื่องอีกครั้งด้วยการเลิกสนใจนกโกรธ แล้วหันมาเอาดีกับเกมฟีสิกส์แนวใหม่ที่ผู้เล่นต้องวางแผนแก้ปริศนาก่อนเล่น อย่าง Amazing Alex ซึ่งปรากฎว่า มันสามารถขึ้นอันดับ 1 ของเกมที่ถูกดาวน์โหลดมากทีสุดในเดือนกรกฎาคม แต่หลังจากนั้นก็ร่วงหล่นจนไม่ติด Top 50 ในขณะที่ Angry Birds Space ได้ตกลงอย่างรวดเร็วไปก่อนหน้านั้นแล้ว ถึงเวลานี้ Rovio อาจจะไม่สามารถพลาดได้อีกต่อไป เนื่่องจากในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา ความสามารถในการสร้างรายได้ของบริษัทลดลงอย่างน่ากลัว ล่าสุดทางบริษัทกำลังหันกลับไปมองเกมอย่าง Angry Birds ที่ยังคงมีพลังของแบรนด์อยู่ ด้วยการปั้นเกมใหม่ โดยใช้ตัวละครเก่าอย่าง เจ้าหมูเขียว คู่แค้นนกโกรธ โดยได้พัฒนาเกมใหม่ออกมาชื่อว่า Bad Piggies ซึ่งแทนที่จะใช้หนังสติ๊กยิงเจ้านก ในเกมใหม่นี้ผู้เล่นจะสามารถสร้างยานพาหนะที่จะช่วยเจ้าหมูขโมยไข่ของเหล่านกโกรธได้

Rovio หวังว่า เกมใหม่จะช่วยต่อลมหายใจให้กับแบรนด์นกโกรธ และธุรกิจของบริษัทได้ “เรามองว่า Bad Piggies เป็นการสร้างแบรนด์ในระยะยาว โดยในสามปีจากนี้่ไป เราต้องการเห็นเกม Angry Birds และ Bad Piggies กลับมาเป็นแบรนด์ที่แข็งแรงอีกครั้ง” Petri Jarvilehto หัวหน้าฝ่ายเกมของ Rovio กล่าว สำหรับการพัฒนาเกมใหม่นอกจากจะยืดอายุแบรนด์แล้ว มันยังสนับสนุนการตลาดของที่ระลึกทีทำจากตัวละครในเกมอีกด้วย เพราะนั่นหมายถึงค่าลิขสิทธิ์ที่บริษัทจะได้รับจากการพัฒนาสินค้าพวกนี้ โดยเฉพาะกับวอลท์ ดิสนี่ย์ ซึ่งในทางกลับกันของที่ระลึกเหล่านี้่ก็สร้างแบรนด์ให้กับเกมของ Rovio ด้วย หากการต่อลมหายใจครั้งนี้ของ Rovio ประสบความสำเร็จ ทางบริษัทมีแผนที่จะเข้าสู่ IPO ในปีหน้า อย่างไรก็ตาม คาดว่า Bad Piggies จะเป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดขึ้นอันดับ 1 ในช่วงเปิดตัวอย่างแน่นอน แต่มันจะติดต Top 10 นานเกินครึ่งปี เพื่อลบความแคลงใจกับการหายไปอย่างรวดเร็วของ Amazing Alex (อะเมซิ่งสมชื่อจริงๆ) ได้ หรือไม่? ต้องติดตามกันต่อไป

ไอทีเมามันส์
ข่าวไอที เทคโนโลยีใหม่ เกมส์ เล่นเกม ข้อมูลเกม เทคนิคคอมพิวเตอร์ แนะนำสินค้าไอที อุปกรณ์ไอที ความรู้ด้านธุรกิจและการงานด้านไอที นวัตกรรมใหม่อีกมากมาย.
Webmaster Itmoamun

Share This Post

Recent Posts in ตลาดไอที | ลงประกาศซื้อขาย!

Leave a Reply

*


© 2008 - 2015 ไอทีเมามันส์. Creative Commons Attribution 3.0 Unported License.
Site Admin · Entries RSS · Comments RSS
Powered by · HostDrift.com Web Hosting