ชำเหละ BlackBerry RIM พบซ่อนของดีตรึม!

BlackBerry, RIM

หลังจากข่าวล่าสุดของ Research In Motion (RIM) ที่เพิ่งเปลี่ยนตัวซีอีโอได้ไม่นาน ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผู้ผลิต BlackBerry ก็เป็นที่จับตากันมากในขณะนี้ว่าทิศทางจะเป็นอย่างไรต่อไป โดยเว็บไซต์ BGR ได้ไปรวบรวมแผนการในอนาคตอีกราว 15 เดือนข้างหน้าของบริษัทมาให้เราได้ทราบกันครับว่ามีอะไรใหม่ๆ มาเปิดตัวบ้าง เริ่มจาก…

– แม้จะเป็นที่แน่นอนแล้ว RIM จะหันหัวเรือไปยัง BlackBerry 10 อย่างเต็มตัว โดยจะเริ่มปล่อยสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการดังกล่าวราวไตรมาสาม ของปีนี้ แต่ทางบริษัทจะยังคงปล่อยมือถือที่ใช้ BB7 ออกมาอยู่ก่อนที่จะเข้าสู่ BB10 อย่างเต็มตัว

– นอกจากนั้นก็เตรียมพบกับ BB Curve สองรุ่นใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ได้แก่ Curve 9230 และ 9320 โดยสิ่งที่ต่างกันคือตัวแรกจะรองรับ EDGE ส่วนอีกตัวจะรองรับ HSPA

– และในราวเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายนก็เตรียมพบกับ Playbook รุ่นใหม่ที่ยังไม่ทราบขนาด แต่จะมีความเร็ว 1.5GHz รองรับ NFC และ HSPA+ 42Mbps

– ส่วน BB London ก็เตรียมวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้เช่นเดิม

– ซีรีส์ Bold ก็กำลังจะมีรุ่นใหม่ออกมาเช่นกัน โดยจะมีหน้าจอระบบสัมผัส คีย์บอร์ด QWERTY และพร้อมจำหน่ายธันวาคมนี้

– ส่วนมือถือ BB10 ที่มีคีย์บอร์ด QWERTY แบบสไลด์ก็คาดว่าจะวางจำหน่ายได้ราวไตรมาสแรกของปีหน้า

ที่มา: BGR

Ipeaw
ผมเป็นนักการตลาดออนไลน์ที่สนใจข้อมูลด้านเทคโนโลยี ธุรกิจ เกมส์และวาไรตี้ด้านต่างๆ จึงอยากนำเสนอข้อมูลต่างๆที่ตนเองได้อ่านและอยากเผยแพร่ต่อเป็นข้อมูลที่แบ่งปันกัน ใครสนใจเข้ามาร่วมวงเขียนบทความกันได้ที่นี้เลยครับ
Webmaster Itmoamun

Share This Post


© 2008 - 2015 ไอทีเมามันส์. Creative Commons Attribution 3.0 Unported License.
Site Admin · Entries RSS · Comments RSS
Powered by · HostDrift.com Web Hosting