เกมส์ F.E.A.R. Series เกมสยองขวัญสั่นประสาท

เป็นเกมแนว FPS เขย่าประสาทที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นเกมที่หลอนโคตรๆ ในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ครับ เกมทำออกมาได้ดีทั้งบรรยากาศ, อารมณ์ และ จังหวะในการสร้างความหลอนให้กับผู้เ่ล่น ซึ่งผมต้องบอกเลยครับว่า ถึงแม้เกมนี้จะเป็นเกมที่เน้นบู๊ และมีอาวุธที่ทรงอานุภาพมากที่สุดในบรรดาเกมที่ผมยกมาแนะนำในที่นี้แล้ว แต่ตัวเกมก็ยังทำออกมาได้หลอนและน่ากลัวได้อยู่ดีครับ

จุดศูนย์รวมของความหลอนในเกมนี้ก็คือ สาวน้อยพลังจิตที่ชื่อว่า Alma Wade ที่เกิดขึ้นมาจากการทดลองตามแผนการบางอย่างของพ่อของเธอเอง และด้วยพลังที่มากเกินกว่าที่จะควบคุมได้ รวมกับความโกรธแค้นที่ตนมี ทำให้เกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้ขึ้น

ผู้เล่นจะไำด้เล่นเป็น Point Man ตัวเอกของเกมผู้เป็นหนึ่งในทหารที่มีพลังจิตเช่นกันเพราะว่า…..(ไม่ขอ สปอยล์นะครับ) และเนื่องจากตัวละครเอกที่ผู้เล่นบังคับเป็นผู้มีพลังจิตทำให้เกมมีความต่าง จากเกมแนว Shooting ธรรมดา เพราะผู้เล่นสามารถสโลว์เวลารอบข้างได้ช่วงระยะหนึ่ง แต่จุดเด่นจริงๆ ของเกมไม่ได้มีแค่นั้น เพราะมันอยู่ที่ความหลอนจากพลังอันเหนือธรรมชาติของตัว Alma ด้วยนั่นเอง ที่บางทีก็โผล่ออกมาบ้าง สร้างภาพหลอนให้เราผวาบ้างซึ่งผู้เล่นจะเจอแทบตลอดทั้งเรื่องเลยล่ะครับ

 

Ipeaw
ผมเป็นนักการตลาดออนไลน์ที่สนใจข้อมูลด้านเทคโนโลยี ธุรกิจ เกมส์และวาไรตี้ด้านต่างๆ จึงอยากนำเสนอข้อมูลต่างๆที่ตนเองได้อ่านและอยากเผยแพร่ต่อเป็นข้อมูลที่แบ่งปันกัน ใครสนใจเข้ามาร่วมวงเขียนบทความกันได้ที่นี้เลยครับ
Webmaster Itmoamun

Share This Post


© 2008 - 2015 ไอทีเมามันส์. Creative Commons Attribution 3.0 Unported License.
Site Admin · Entries RSS · Comments RSS
Powered by · HostDrift.com Web Hosting