Batman v Superman: Dawn of Justice เมื่อด้วยความเกรงกลัวของการกระทำของซูเปอร์ฮีโร่ที่เหมือนพระเจ้า วีรบุรุษไร้เทียมทานแห่ง Gotham ได้ท้าทายผู้ปลดปล่อยและเป็นที่เคารพนับถือมากที่สุดแห่งปัจจุบัน ขณะเดียวกันโลกก็ต้องต่อสู้กับสิ่งที่ฮีโร่ต้องเผชิญ โดยระหว่างที่แบทแมนกับซูเปอร์แมนทำศึกสงครามกันได้เกิดมหันตภัยร้ายขึ้นอย่างรวดเร็ว จนมนุษยชาติต้องพบกับอันตรายที่เลวร้ายกว่าที่เคยเจอมา!!

Batman v Superman

เรื่องย่อ Batman v Superman: Dawn of Justice
(แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน: แสงอรุณแห่งยุติธรรม)

Batman v Superman เป็นการประชันกันของซูเปอร์ฮีโร่จากฝั่ง DC โดยเราจะได้เห็นการรวมตัวกันครั้งแรกของ แบทแมน (รับบทโดย เบน แอฟเฟล็ก) กับ ซูเปอร์แมน (รับบทโดย เฮนรี่ คาวิล) ร่วมถึงได้เห็นตัวละครหน้าใหม่อย่าง วันเดอร์วูแมน (รับบทโดย แกล กาด็อต), เล็กซ์ ลูเธอร์ (รับบทโดย เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก) รวมถึงนักแสดงจาก Man of Steel ที่กลับมาในภาพนี้อีกครั้ง เช่น ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น, ไดอาน่า เลน และยังมี ทาโอะ โอกาโมโตะ, ฮอลลี ฮันเตอร์ และคอลแลน มัลเวย์

สำหรับเรื่องราวการปะทะกันของ แบทแมน กับ ซูเปอร์แมน ครั้งนี้ จะคาบเกี่ยวมาจากซูเปอร์แมนในภาค Man of Steel (แต่ไม่ใช่ภาคต่อ) โดยย้อนกลับไปในการต่อสู้ระหว่างซูเปอร์แมนกับนายพลซ็อต ในเมืองเมโทรโพลิส

ซึ่งบังเอิญ บรูซ เวย์ หรือ แบทแมน อยู่ในเหตุการณ์นั้น ทำให้ได้เห็นพลังอำนาจของซูเปอร์แมน จนเมื่อเวลาผ่านไป 2 ปี ซูเปอร์แมน ในนามของ คลาร์ก เคนท์ ได้ทำงานเป็นนักข่าว และต้องการสืบหาเบาะแสของชายลึกลับที่เป็นตัวจริงของแบทแมน

แต่ถึงอย่างนั้นนั่นเอง… ด้วยความสามารถของซูเปอร์แมนที่มี ทั้ง พลังเหนือมนุษย์ และพลังการทำลายล้างมหาศาล สืบเนื่องมาจากความเสียหายที่เขาเคยก่อไว้ระหว่างการต่อสู้ในภาคของ Man of Steel ทำให้ผู้คนต่างหวาดระแวง จนเขาไม่ได้รับความไว้วางใจจากรัฐบาลอีกต่อไป

ขณะที่โลกกำลังสบสนและตกอยู่ในความหวาดระแวง เฝ้าแต่ถกเถียงกันว่าแบบไหนที่เป็นฮีโร่ที่โลกต้องการ พร้อมๆ กับความบาดหมางระหว่างแบทแมนกับซูเปอร์แมนที่ค่อยๆ รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ภัยคุกคามเบื้องหลังพวกเขาก็ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น และใช้โอกาสผงาดขึ้นอย่างรวดเร็ว ที่ทำให้มวลมนุษยชาติต้องตกอยู่ในอันตรายแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน…

และนี่เองจึงเป็นโอกาสให้เราได้เห็นการรวมตัวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ฝั่ง DC หลายตัวในตอนท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ ทั้ง วันเดอร์ วูแมน, อควาแมน, ไซบอร์ก และ เดอะ แฟลช มนุษย์สายฟ้า แม้จะยังไม่รู้ว่าบทสรุปของการปะทะกันครั้งนี้จะจบลงอย่างไร แต่รับรองได้ว่าการปะทะกันครั้งนี้ จะแตกต่างออกไปจากที่ทุกคนเคยพบมาแน่นอน…

วิดีโอแนะนำเพิ่มเติม

: 24 มี.ค. 2559
: แอ็คชั่น,ไซไฟ,ผจญภัย,แฟนตาซี
: แซ็ค สไนเดอร์
: เฮนรี่ คาร์วิลล์, เอมี่ อดัมส์, เบน แอฟเฟล็ค, แกล กาโดท์, ลอว์เรน ฟิชเบิร์ก, เจสซี ไอเซนเบิร์ก, เจเรมี ไอร์ออน, ไดแอน เลน, เจสัน โมมัว, ฮอลลี่ ฮันเตอร์, เจฟฟรีย์ ดีน มอร์แกน

 

ไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นของคุณที่บนบทความนี้