Gigabyte GA-73UM-S2H

Must Read

ความหมายของไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ ไพ่ชุดเมเจอร์และไพ่ชุดไมเนอร์ อาร์คานา

ไพ่ทาโรต์ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ไพ่ชุดเมเจอร์ อาร์คานา มี 22 ใบ ไพ่ชุดไมเนอร์ อาร์คานา มี 56 ใบ เมื่อรวมวันแล้วจะมีทั้งหมด 78 ใบ ใครสนใจเรื่องดวงก็ลองเอาไปศึกษากันดูนะครับ ไพ่ยิปซี...

เมืองทอง ยูไนเต็ด อันดับโลกขยับเป็น 11 ในกลุ่มเอเชีย

แฟนบอลชาวไทยที่เป็นสาวกชาวไอทีเมามันส์หลายคนอาจจะทราบกันแล้วว่า เมืองทอง ยูไนเต็ด นั้นกำลังพุงและรุ่งอย่างแรง ล่าสุดจากข้อมูลเว็บไซต์ footballdatabase ได้จัดอันดับทีมฟุตบอลสโมสรโดยข้อมูลอัพเดทอเมื่อวันที่ 1 พค. ที่ผ่านมานี้เอง เว็บไซต์ Footballdatabase จัดอันดับและเก็บสถิติผลการแข่งขันของสโมสรทั่วโลก ประกาศผลการจัดอันดับล่าสุด ทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ขยับขึ้นมาจากอันดับ 15 มาอยู่อันดับที่...

IBM เปิดตัวควอนตัมคอมพิวติ้ง (Quantum Computing) เป็นบริการคลาวด์ (Cloud Service)

เป็นสิ่งที่พูดกันมานานแล้วครับพี่น้องชาวไอทีเมามันส์ สำหรับควอนตัมคอมพิวเตอร์ในเชิงพาณิชย์ มันมีการวางขายการมานานละ แต่สิ่งที่ IBM เอามานำเสนอคือรูปแบบการนำไปใช้ให้บริการในรูปแบบ Cloud Service ที่มีขนาดใหญ่มากเลยทีเดียว ควอนตัมคอมพิวติ้ง (Quantum Computing) มันคืออะไร? Quantum Computing คือระบบที่ช่วยควบคุมการทำงานของ subatomic particles (เป็นการควบคุมที่เล็กอย่างเหลือเชื่อ) นักวิทยาศาสตร์จึงมอง quantum...
Jiradech Suchadahttps://www.itmoamun.com/
การตลาดออนไลน์ เทคโนโลยี ธุรกิจ Passive Income ทำตัวเป็น Blogger แถมกด Shutter รัวๆ แล้วออกไปวิ่ง แถมยังร่วมแบ่งปันเรื่องราวผ่านบทความแปลงเป็นรายได้ที่นี่! ไอทีเมามันส์

Gigabyte GA-73UM-S2H วันนี้ผมมีของใหม่ๆ มาให้ได้ดูกันอีกแล้วครับ สำหรับวันนี้ผมได้นำเอา เมนบอร์ดตัวใหม่ของทาง GIGABYTE มาให้ได้ชมกันนะครับ แล้เมนบอร์ดตัวนี้ก็คือ GA-73UM-S2H ที่ได้นำเอาชิปเซต nForce 630i มาเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของเมนบอร์ดตัวนี้นะครับ เรามาดูกันนะครับว่าเจ้า nForce 630i จะสามารถแสดง ประสิทธิ์ภาพออกมาได้มากสักเท่าไรกับเมนบอร์ดตัวนี้ของทาง GIGABYTE นะครับ Package Package 1 Package 2 Package 3 สำรับกล่องที่บรรจุเมนบอร์ดมานั้นยังไม่ได้มีการระบุรายละเอียดอะไรมาเนื่อง จาก เมนบอร์ดตัวนี้ยังเป็นเพี่ยงตัว Demo เท่านั้นเราจึงไม่ทราบว่าเมนบอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติอะไรบ้าง Motherboard Detail Motherboard Detail 1 Motherboard Detail 2 Motherboard Detail 3 สำรับเมนอบร์ดตัวนี้เป็นแบบ Micro-ATX และมีการจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ๆด้อย่างลงตัวไม่ดูแน่นเกินไป Micro-ATX Micro-ATX 2

แน่ นอนว่าเมนบอร์ตัวนี้มีการรองรับ CPU แบบ LGA775ส่วนภาคจ่ายไฟของเมนบอร์ดนั้นก็เป็นแบบ 4 เฟสครับ Capa ที่ใช้ในส่วนของภาพจ่ายไฟก็เป็นแบบ Solid Capacitor เหมือนกับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ และสำรับแรมนั้น รองรับ DDR2 ที่ความเร็ว 800/667/533MHz ติดตังแรมได้มากสุดที่ 4 GB ครับ
CPU แบบ LGA775
DDR2 ที่ความเร็ว 800-667
และซิงก์ตัวเดียวที่มีอยู่บนเมนบอร์ตัวนี้ ก็เป็นซิงก์ที่ใช้ระบายความร้อนจาก Chipset nForce 630i และในส่วนสล๊อต ที่ให้มานั้น ถึงแม้ว่าเมนบอร์ดจะมีกราฟฟิกติดมาให้แล้วก็ตาม แต่บนเมนบอร์ด ก็ยังมีสล็อต PCI Express x16 มาให้สำหรับเสียบการ์ดจอแยกต่างหาก แถมยังมีสล๊อต PCI Express x1 นอกจากนี้ ก็มีสล๊อต PCI 32bit ปกติมาให้อีก 2 ช่อง ถือว่าครบถ้วนตามความต้องการพื้นฐานของพีซีทั่วไป
Back Panel
Optical e-SATA IEEE1394, GbLAN
.ทางด้านของ I/O Back Panel นั้นเราจะเห็นว่าพอร์ทเชื่อมต่อด้านหลังของ Gigabyte GA-73UM-S2H ก็จะประกอบไปด้วย พอร์ท HDMI ตา,มาด้วย DVI ก็ยังมีพอร์ทซาวด์ Optical e-SATA IEEE1394, GbLAN, และซาวด์ออนบอร์ด มาให้ได้ใช้งานกันครบถ้วนครับ ส่วนของที่ให้มากับเมนบอร์ดก็มีเท่าที่เห็นนะครับ อย่างที่บอกว่าเมนบอร์ดตัวนี้ Demo จึงยังไม่มีแม้แต่ CD Driver

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest News

ข่าวดี วงในเผยหนัง Bad Boys มีแผนการสร้างไปจนถึงภาค 6 แล้วหลังจากที่ Bad Boys For Life ประสบความสำเร็จเกินคาดหมายในปีนี้

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ไอทีเมามันส์ ทุกคน พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับการอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในโลกภาพยนตร์ สำหรับครั้งนี้เราก็มีข่าวดีจะมาแจ้งให้คอหนังได้ทราบว่า หนัง Bad Boys เริ่มการมีการวางแผนตัวหนังไปจนถึงภาค 6 แล้ว รายละเอียดเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เรามาติดตามกัน  สรุปข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดของหนัง Bad Boys ได้ดังนี้  มีหนังในอดีตหลายเรื่องที่ได้กลับมาสร้างภาคต่อใหม่แต่ก็มีน้อยเรื่องที่ประสบความสำเร็จ แต่ Bad...

ข่าวดี หนัง Red Notice ได้กลับมาเริ่มถ่ายทำอีกครั้ง หลังจากที่ Dwayne Johnson หายป่วยโควิด

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ไอทีเมามันส์ ทุกคน พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับการอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในแวดวงบันเทิง สำหรับครั้งนี้เรามีข่าวความเคลื่อนไหวจาก Dwayne Johnson มาแจ้งให้คอหนังทุกคนได้ทราบว่า หนัง Red Notice มีมาตรการป้องกันโควิดแข็งแกร่งที่สุดแล้ว ซึ่งความเคลื่อนไหวของหนังเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร เรามาติดตามกันเล้ยย  สรุปข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดของหนัง Red Notice ได้ดังนี้  Red Notice หนังฟอร์มยักอีกเรื่องของ Netflix เริ่มกลับมาทำการถ่ายทำกันต่อแล้วหลังจากที่ดารานำอย่าง Dwayne Johnson...

ข่าวร้าย ซีรีส์ The Dark Crystal: Age of Resistance ของ Netflix ได้รับการยืนยันแล้วว่าไม่ได้ไปต่อ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ไอทีเมามันส์ ทุกคน พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับการอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในโลกภาพยนตร์ สำหรับครั้งนี้เรามีข่าวสำคัญมาแจ้งให้คอซีรีส์ได้ทราบว่า ซีรีส์ The Dark Crystal: Age of Resistance ของ Netflix จะไม่ได้ไปต่อหลังออกฉายซีซั่นเดียว ซึ่งเป็นเพราะอะไรนั้นใครอยากรู้ตามมาอ่านกันเล้ยย สรุปข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดของซีรีส์ The Dark Crystal: Age of Resistance ของ...

ข่าวดี ตอนนี้ Microsoft เปิดให้เจ้าของสมาร์ทโฟน Android เล่นเกมจาก Xbox One ในรูปแบบสตรีมมิ่งได้ฟรีแล้ว !!

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ไอทีเมามันส์ ทุกคน พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับการอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในวงการเกมส์ สำหรับครั้งนี้เรามีข่าวดีจะมาแจ้งให้ทุกคนได้ทราบว่า ตอนนี้ Microsoft เปิดให้เจ้าของสมาร์ทโฟน Android เล่นเกมจาก Xbox One ในรูปแบบสตรีมมิ่งได้ฟรีแล้ว ซึ่งรายละเอียดจะเป็นอย่างไร เรามาติดตามกันเล้ยย  สรุปข่าวความเคลื่อนไหวล่าสุดเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่น Xbox ได้ดังนี้  Microsoft ได้อัพเดทแอพพลิเคชั่น Xbox สำหรับอุปกรณ์ Android โดยมีการออกแบบใหม่หมด และมาพร้อมความสามารถในการเล่นเกม...

พามารู้จัก Sky Replacement เครื่องมือ AI ใหม่จาก Adobe สำหรับ Photoshop ที่จะมาช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับฉากหลังของภาพที่เป็นท้องฟ้าโดยเฉพาะ

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ไอทีเมามันส์ ทุกคน พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับการอัพเดทเรื่องราวที่น่าสนใจในโลกไอที สำหรับครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาชม Adobe สาธิตเครื่องมือ AI ใหม่ที่เรียกว่า "Sky Replacement" สำหรับ Photoshop ซึ่งจะมาช่วยเปลี่ยนภาพท้องฟ้าให้สวยงามสมจริงได้อย่างน่าอัศจรรย์ ซึ่งจะสวยงามอย่างไรนั้น ลองมาชมกันเลย  สรุปข้อมูลและรายละเอียดที่น่าสนใจของเครื่องมือใหม่ Sky Replacement จาก Adobe ได้ดังนี้  ภาพถ่ายนอกอาคารหรือกลางแจ้งส่วนใหญ่ต้องมีท้องฟ้าเป็นองค์ประกอบหรือเป็นฉากหลังอยู่ในภาพ แต่บางวันท้องฟ้าก็ดูน่าเบื่อ...

More Articles Like This