Gigabyte GA-73UM-S2H

Must Read

Jiradech Suchada
Jiradech Suchadahttps://www.itmoamun.com/
การตลาดออนไลน์ เทคโนโลยี ธุรกิจ Passive Income ทำตัวเป็น Blogger แถมกด Shutter รัวๆ แล้วออกไปปั่นๆ พร้อมทั้งเก็บเป็นเรื่องราวดีๆผ่านพื้นที่ตรงนี้ออกมาเป็นบทความ รูปภาพ วิดีโอ แบบเล่าสู่กันฟัง อย่าลืมมาติดตามกันนะครับ

Gigabyte GA-73UM-S2H วันนี้ผมมีของใหม่ๆ มาให้ได้ดูกันอีกแล้วครับ สำหรับวันนี้ผมได้นำเอา เมนบอร์ดตัวใหม่ของทาง GIGABYTE มาให้ได้ชมกันนะครับ แล้เมนบอร์ดตัวนี้ก็คือ GA-73UM-S2H ที่ได้นำเอาชิปเซต nForce 630i มาเป็นตัวขับเคลื่อนหลักของเมนบอร์ดตัวนี้นะครับ เรามาดูกันนะครับว่าเจ้า nForce 630i จะสามารถแสดง ประสิทธิ์ภาพออกมาได้มากสักเท่าไรกับเมนบอร์ดตัวนี้ของทาง GIGABYTE นะครับ Package Package 1 Package 2 Package 3 สำรับกล่องที่บรรจุเมนบอร์ดมานั้นยังไม่ได้มีการระบุรายละเอียดอะไรมาเนื่อง จาก เมนบอร์ดตัวนี้ยังเป็นเพี่ยงตัว Demo เท่านั้นเราจึงไม่ทราบว่าเมนบอร์ตัวนี้มีคุณสมบัติอะไรบ้าง Motherboard Detail Motherboard Detail 1 Motherboard Detail 2 Motherboard Detail 3 สำรับเมนอบร์ดตัวนี้เป็นแบบ Micro-ATX และมีการจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ๆด้อย่างลงตัวไม่ดูแน่นเกินไป Micro-ATX Micro-ATX 2

แน่ นอนว่าเมนบอร์ตัวนี้มีการรองรับ CPU แบบ LGA775ส่วนภาคจ่ายไฟของเมนบอร์ดนั้นก็เป็นแบบ 4 เฟสครับ Capa ที่ใช้ในส่วนของภาพจ่ายไฟก็เป็นแบบ Solid Capacitor เหมือนกับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ๆ และสำรับแรมนั้น รองรับ DDR2 ที่ความเร็ว 800/667/533MHz ติดตังแรมได้มากสุดที่ 4 GB ครับ
CPU แบบ LGA775
DDR2 ที่ความเร็ว 800-667
และซิงก์ตัวเดียวที่มีอยู่บนเมนบอร์ตัวนี้ ก็เป็นซิงก์ที่ใช้ระบายความร้อนจาก Chipset nForce 630i และในส่วนสล๊อต ที่ให้มานั้น ถึงแม้ว่าเมนบอร์ดจะมีกราฟฟิกติดมาให้แล้วก็ตาม แต่บนเมนบอร์ด ก็ยังมีสล็อต PCI Express x16 มาให้สำหรับเสียบการ์ดจอแยกต่างหาก แถมยังมีสล๊อต PCI Express x1 นอกจากนี้ ก็มีสล๊อต PCI 32bit ปกติมาให้อีก 2 ช่อง ถือว่าครบถ้วนตามความต้องการพื้นฐานของพีซีทั่วไป
Back Panel
Optical e-SATA IEEE1394, GbLAN
.ทางด้านของ I/O Back Panel นั้นเราจะเห็นว่าพอร์ทเชื่อมต่อด้านหลังของ Gigabyte GA-73UM-S2H ก็จะประกอบไปด้วย พอร์ท HDMI ตา,มาด้วย DVI ก็ยังมีพอร์ทซาวด์ Optical e-SATA IEEE1394, GbLAN, และซาวด์ออนบอร์ด มาให้ได้ใช้งานกันครบถ้วนครับ ส่วนของที่ให้มากับเมนบอร์ดก็มีเท่าที่เห็นนะครับ อย่างที่บอกว่าเมนบอร์ดตัวนี้ Demo จึงยังไม่มีแม้แต่ CD Driver

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest News

เกาะแรต วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ (Ko Raet & Wat Khao Suwan Pradit) ดอนสัก สุราษฎร์ธานี

เดินทางเที่ยวกับครอบครัวอีกครั้ง มุ่งหน้าไปยังสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่มาตั้งหลายปี จนไปเห็นรีวิวจากที่อื่นถึงรู้ว่ามีเกาะนี้อยู่ใกล้ๆนี่เอง นั้นก็คือเกาะแรต วิดีโอ Review เกาะแรต วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ https://youtu.be/cJj80ynOuUA เกาะแรต มาจากคำว่า “แรด” ที่สะกดด้วย ด ที่หมายถึงชื่อสัตว์ ชาวจีนได้ขนานนามเกาะแห่งนี้ว่า “ฮีเด้ง” หมายถึง ตะเกียงสวรรค์ และต่อมาชาวจีนเขียนด้วย...
- Advertisement -

More Articles Like This