RIP ดิเอโก มาราโดนา นักฟุตบอลแห่งยุคชาวอาร์เจนตินา ตำนานหัตถ์พระเจ้า

Must Read

ความหมายของไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ ไพ่ชุดเมเจอร์และไพ่ชุดไมเนอร์ อาร์คานา

ไพ่ทาโรต์ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ไพ่ชุดเมเจอร์ อาร์คานา มี 22 ใบ ไพ่ชุดไมเนอร์ อาร์คานา มี 56 ใบ เมื่อรวมวันแล้วจะมีทั้งหมด 78 ใบ ใครสนใจเรื่องดวงก็ลองเอาไปศึกษากันดูนะครับ ไพ่ยิปซี...

12 หางออนไลน์ เผย “BUG SET” ชุดแมลงไอเทมชุดใหม่สุดโหด!

Herorangers ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ ร่วมกับ Big Bug Studio ผู้พัฒนาเกม '12 หางออนไลน์' เผยไอเทมชุดใหม่สุดโหดที่เตรียมอัพเดทให้สาวกได้มันส์กันให้ซะใจกับ “BUG SET” ชุดแมลง เร็วๆ นี้ ยังแรงกันต่อกับไอเทมใหม่ ที่ทยอยอัพเดทกันไม่ขาดสาย กับ 12...

นาย Mark Gurman แหล่งข่าวไอทีที่น่าเชื่อถือ เผย Apple กำลังซุ่มทำอุปกรร์สมาร์ทโฮมตัวใหม่ที่จะรวมฟังก์ชั่น Apple TV และ HomePod เข้าด้วยกัน

ครั้งนี้เรามาอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจากค่ายผลไม้กันซะหน่อย กับข่าววงในที่น่าตื่นเต้นซึ่งเพิ่งแจ้งออกมาว่า Apple เตรียมผลิตอุปกรณ์สมาร์ทโฮมรุ่นใหม่ของ Apple อาจรวมฟังก์ชั่น Apple TV และ HomePod เข้าด้วยกัน เพื่อรองรับวิดีโอคอล รายละเอียดเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ที่สรุปด้านล่างนี้เลย คนที่ออกมาปล่อยข่าวนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน...

ไว้อาลัยดีเอโก มาราโดนา เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน ในวัย 60 ปี หลังจากที่ เคยได้เข้ารับการผ่าตัดอาการเลือดคั่งในสมองเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา

แต่ได้เสียชีวิตกระทันหัน หลังจากที่เขาได้กลับไปรักษาตัวและฟื้นฟูสภาพร่างกายที่บ้าน รวมทั้งเตรียมเข้ารับการบำบัดอาการติดสุราด้วย

มาราโดนาเกิดในปี ค.ศ. 1960 ที่เมืองลานุส ประเทศอาร์เจนตินา ตอนอายุ 8 ปี เขาเริ่มเล่นฟุตบอลให้กับสโมสร ท้องถิ่น Estrella Roja. สโมสรเยาวชน อาร์เฆนติโนสยูนิออร์ส

ต่อมาเขาก็ได้ก้าวเข้าสู่การเป็น นักฟุตบอลอาชีพสโมสรอาชีพที่มาราโดนาได้เคยลงแข่งขันมีดังนี้

ปี1976–1981สโมสร อาร์เฆนติโนสยูนิออร์ส
ปี1981–1982สโมสร โบกายูนิออร์

ปี1982–1984บาร์เซโลนา
ปี1984–1991นาโปลี
ปี1992–1993เซบิยา
ปี1993นิวเอลส์โอลด์บอยส์
ปี1995–1997โบกายูนิออร์ส

ตั้งแต่ยังเป็นเด็กก็เขาฉายแววความสามารถ และฝีมือทางด้านกีฬาฟุตบอล ที่โดดเด่นไม่แพ้ใคร จนใครๆก็ยกย่องให้เขาเป็นนักฟุตบอลยิ่งใหญ่ระดับโลก

ผลงานที่ผู้คนจดจำได้มากที่สุดก็คือ การที่ดีเอโกมาราโดนา ในช่วงปี 1986  เขาได้รับหน้าที่เป็น
กัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา และได้นำทีมชาติอาร์เจนตินา คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 1986

และได้เป็นผู้สร้างตำนาน “หัตถ์พระเจ้า” ในฟุตบอลโลกปี 1986 จากการใช้มือซ้ายปัดลูกฟุตบอลเข้าประตูทีมชาติอังกฤษ ในการแข่งขันรอบแปดทีมสุดท้ายที่ประเทศเม็กซิโก

มาราโดนา ตกเป็นข่าวอื้อฉาวเรื่องการใช้ยาเสพติดจนส่งผลกระทบต่ออาชีพนักเตะของเขาหลายครั้ง โดยในปี 1997 เขาตัดสินใจเลิกเป็นนักฟุตบอลอาชีพในวันเกิดอายุครบ 37 ปี

ต่อมา มาราโดนา ได้พยายามบำบัด อาการติดสุรา และยาเสพติด

เขาได้กลับมาทำงานเป็นผู้จัดการทีมชาติอาร์เจนตินา และผู้จัดการทีมฟุตบอลในหลายประเทศ ดังนี้

ปี1994 สโมสร Textil Mandiyu

ปี1995 สโมสร Racing Club
ปี2008-2010 ทีมชาติอาร์เจนตินา
ปี 2011-2012 สโมสร Al-wasl
ปี2013-2017 สโมสร Deportivo Riestra (assistant)
ปี2017-2018 สโมสร Fujairah
ปี2018-2019 สโมสร Dorados de Sinaloa
ปี2019-2020 สโมสร Gimnasia de la Plata

ในบั้นปลายชีวิตมาราโดนา ได้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านพัก และได้เสียชีวิตอย่างกระทันหัน

โดยรัฐบาลอาร์เจนตินาได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการว่า บุตรแห่งอาร์เจนตินาและวีรบุรุษของประเทศได้จากโลกใบนี้ไปแล้ว ด้วยภาวะหัวใจล้มเหลว อันเป็นผลมาจากอาการบวมน้ำในปอดเฉียบพลัน จนทำให้หัวใจล้มเหลวอย่างรุนแรง ก่อนจะมีการประกาศไว้อาลัยทั่วประเทศเป็นเวลา 3 วัน

ตลอดชีวิตของมาราโดนา ได้สร้างชื่อเสียงมากมายให้แก่วงการฟุตบอล หลังจากที่เขาเสียชีวิต ได้มีบุคคลที่มีชื่อเสียง หลายท่านรวมไว้อาลัยให้กับ มาราโดนา

เช่น ลิโอเนล เมสซี่ นักฟุตบอลอันดับ1 ของอาร์เจนตินา ที่มีมาราโดน่าเป็นแรงบันดาลใจ ก็ทวีตข้อความไว้อาลัยแบบติดๆกันหลายข้อความ พร้อมถ้อยคำอำลาว่า แม้ตัวมาราโดน่าจะจากไป แต่ชื่อของมาราโดน่าจะเป็นตำนานไปตลอดกาล

ขอบขอบคุณข้อมูลจาก
https://www.bbc.com/thai/international-55077926

https://www.thairath.co.th/scoop/1987625

https://th.m.wikipedia.org/wiki/ดิเอโก_มาราโดนา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest News

เครื่องเกม PlayStation 5 กลายเป็นคอนโซลเกมที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์บนแผ่นดินอเมริกาไปแล้ว

กลายเป็นข่าวครึกโครมในอเมริกา เมื่อเครื่องเกม PlayStation 5 ได้สร้างสถิติด้านการตลาดมากมายบนแผนดินลุงแซม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนนี้มันได้กลายเป็นเป็นคอนโซลที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ของสหรัฐอเมริกาไปเรียบร้อยแล้ว รายละเอียดเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ที่สรุปด้านล่างนี้เลย หลังจากที่เครื่องเกม PS5 อยู่ในตลาดมาได้ 5 เดือนนับตั้งแต่เริ่มวางจำหน่ายในอเมริกาเป็นที่แรก ก่อนที่จะกระจายไปยังทุกภูมิภาคทั่วโลก...

More Articles Like This