START-UP (2020)

Must Read

ความหมายของไพ่ยิปซี ไพ่ทาโรต์ ไพ่ชุดเมเจอร์และไพ่ชุดไมเนอร์ อาร์คานา

ไพ่ทาโรต์ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ไพ่ชุดเมเจอร์ อาร์คานา มี 22 ใบ ไพ่ชุดไมเนอร์ อาร์คานา มี 56 ใบ เมื่อรวมวันแล้วจะมีทั้งหมด 78 ใบ ใครสนใจเรื่องดวงก็ลองเอาไปศึกษากันดูนะครับ ไพ่ยิปซี...

ข่าวดี ตอนนี้ iOS 14.5 รุ่นเบต้าสามารถใช้งาน 5G แบบ 2 ซิมบน iPhone 12 ได้แล้ว และพร้อมจะให้ดาวน์โหลดใช้งานในเวอร์ชั่นปกติในเดือนมีนาคม ศกนี้

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ไอทีเมามันส์ ทุกคน พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับการอัพเดทข่าวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในแวดวงไอที สำหรับครั้งนี้เราก็มีข่าวดีจะมาแจ้งให้ทุกคนได้ทราบว่า ตอนนี้ iOS 14.5 สามารถให้ใช้งาน 5G แบบ 2 ซิมบน iPhone 12 ทุกรุ่นได้แล้ว รายละเอียดเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ที่สรุปด้านล่างนี้เลย ...

เมืองทอง ยูไนเต็ด อันดับโลกขยับเป็น 11 ในกลุ่มเอเชีย

แฟนบอลชาวไทยที่เป็นสาวกชาวไอทีเมามันส์หลายคนอาจจะทราบกันแล้วว่า เมืองทอง ยูไนเต็ด นั้นกำลังพุงและรุ่งอย่างแรง ล่าสุดจากข้อมูลเว็บไซต์ footballdatabase ได้จัดอันดับทีมฟุตบอลสโมสรโดยข้อมูลอัพเดทอเมื่อวันที่ 1 พค. ที่ผ่านมานี้เอง เว็บไซต์ Footballdatabase จัดอันดับและเก็บสถิติผลการแข่งขันของสโมสรทั่วโลก ประกาศผลการจัดอันดับล่าสุด ทีม เมืองทอง ยูไนเต็ด ขยับขึ้นมาจากอันดับ 15 มาอยู่อันดับที่...
“ถ้าเปรียบชีวิตเป็นดอกไม้ เราทุกคนคงมีช่วงเวลาผลิบานแตกต่างกันไป”
 
START-UP (2020) ซีรีส์เกาหลีความยาว 16 ตอน พูดถึงความฝัน ความรัก การต่อสู้ดิ้นรนของผู้คน ซึ่งขนานอยู่บนเส้นทางธุรกิจที่เรียกว่า “สตาร์ทอัพ” (องค์กรที่จัดตั้งขึ้นเพื่อหาโมเดลธุรกิจที่ทำซ้ำได้ และเติบโตแบบก้าวกระโดด) ในปริมาณที่พอเหมาะ มีประเด็นให้คนดูลุ้นตามจนถึงบทสรุป
 
ซอดัลมี (แบซูจี) พ่อแม่แยกทางกันแล้วเธอเลือกอยู่กับพ่อที่ลาออกจากงานเพื่อสานฝันตัวเอง และย่า (คิมแฮซอก) ส่วนแม่กับพี่สาวไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่รวยและประสบความสำเร็จแล้ว ผู้เป็นย่ากลัวว่าหลานจะไม่มีเพื่อน จึงขอให้ ฮันจีพยอง (คิมซอนโฮ) เด็กกำพร้าที่เธอช่วยเหลือ เขียนจดหมายถึงหลานสาว โดยเขาอ้างชื่อ นัมโดซาน (นัมจูฮยอก) เด็กอายุน้อยไอคิวสูงผู้แบกความหวังของพ่อแม่ ที่หน้าของเขาโชว์หราบนหนังสือพิมพ์จากการแข่งขันคณิตศาสตร์โอลิมปิก เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขาเติบโตขึ้น ดัลมีต้องการพบผู้ชายในจดหมายที่เป็นรักแรกของเธอ คุณย่ารู้ว่าวันนี้ต้องมาถึง พร้อมๆ กับได้เจอฮันจีพยองอีกครั้ง เมื่อเขาทราบเรื่องเลยขอรับหน้าที่เสาะหาโดซาน ที่กลายเป็นว่ายังไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตเหมือนเขา แต่จนแล้วจนรอดก็ไปขอร้องให้โดซานช่วยเป็นคนในจดหมายให้ โดซาน วิศวกรนักพัฒนา มีบริษัทที่ทำร่วมกับเพื่อนอีกสองคนของเขา ภายใต้ซัมซานเทค อยู่ในช่วงวิกฤต ได้โอกาสเสนอโปรเจกต์ให้ฮันจีพยองฟัง และขอให้ช่วยลงทุนกับเขา แต่ถูกปฏิเสธ ถึงแม้เป็นแบบนั้นโดซานก็ตัดสินใจเปลี่ยนลุคเพื่อไปพบดัลมี เกิดเป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ที่ทั้งคู่กลายเป็นคนสำคัญของกันและกันในที่สุด ส่วนเรื่องราวต่อจากนี้ขออนุญาตไม่บอกกล่าว เผื่อมีใครที่ยังไม่ได้ดูละกันเนอะ
 
ต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่าหลายคนไม่ใคร่ดูซีรีส์ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา หนึ่งในนั้นคือ การใช้พลังงานและเวลาค่อนข้างมากนั่นเอง เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ “ความหลงใหลในอาชีพ” ของตัวละครทำงานและพาคนดูไปถึงตอนจบอย่างปฏิเสธไม่ได้ (More Than Friends, Run On อีกสองเรื่องที่ดูจบแล้ว และมีสิ่งนี้เช่นกัน) ทั้งยังได้รู้จักศัพท์แสงมากมายในแวดวงธุรกิจสตาร์ทอัพ รวมถึงแง่มุมชีวิตของตัวละครที่สะท้อนความคิดจนเกิดเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เปลี่ยนโลกให้ก้าวไกลไปจากเดิม
 
ถึงตรงนี้ขอเอ่ยถึงนักแสดงเพื่อกระตุ้นให้ไปหาดูสักนิดสักหน่อย
 
นัมจูฮยอก (กรี๊ดดดด) ใส่เต็มแม็กจริงๆ บทเด็กเนิร์ดที่เขาแสดงออกมาได้น่ารักน่าเอ็นดู พาร์ตดราม่าก็ดี หรือตอนอยู่กับแก๊งซัมซานเทค ยิ่งมาเวย์ฟีลแฟนอีกนะ โอ้โหใจเต้นแรงชนิดหาที่วัดชีพจรกันแทบไม่ทัน จากที่ชอบเป็นทุนเดิมก็เพิ่มเลเวลไปอีกสองร้อยเท่าทันที ฉะนั้นไม่ควรพลาด
 
แบซูจี ถึงหลังๆ มาจะเป็นสายคอมเมดี้ไปแล้ว กับหน้าสวยๆ ที่ย้อนแย้งนั้น ดูกี่ทีก็มีเสน่ห์ คือไม่ห่วงสวยเพราะสวยอยู่แล้วน่ะเข้าใจ แต่เล่นให้ฮาแบบไม่ต้องพยายามเหมือนออกมาจากข้างในก็ต้องยกให้เธอเลย
 
คิมซอนโฮ ยังคงไลเซนส์การแสดงในแบบฉบับของเขา ที่เห็นชัดเลยก็คือจะชอบทำเสียงให้แหบแห้งแล้วกระแอมให้กลับมาเป็นเสียงเข้ม มุกนี้คือขายได้ตลอด ประมาณว่าขัดกับมาดเท่และหน้าตาอันหล่อเหลาว่างั้นเถอะ
 
คิมแฮซอก คือแพ้พ่าย แล้วพอผนวกกับข้อความดีๆ ในเรื่อง ที่เปรียบเป็นหยาดน้ำทิพย์ชโลมใจให้ตัวละครอื่นแล้ว เชื่อว่าหลายคนแอบมีน้ำตาเวลามีฉากคุณย่าแน่นอน
 
ยูซูบิน คนนี้ม้ามืดและจะลืมไม่ได้ ใช้คำว่าขโมยทุกซีนที่มีเขาอยู่ด้วย รับบทอีชอลซาน เป็นเพื่อนร่วมหัวจมท้ายของโดซาน เสียงทุ้มๆ บวกกับการหัวเราะทิ้งท้ายตอนจบประโยค ไม่รู้จะอธิบายยังไงดี แต่ชอบมากกก (ระหว่างนั่งพิมพ์แค่นึกถึงก็ยังขำอะ)
 
ส่วนซีนที่ชอบนั้นมีเยอะมาก ขอเลือกเป็นตอนที่โดซานบอกความจริงเรื่องย่ากับดัลมีตรงที่นั่งหน้า SANDBOX ซึ่งฉายภาพด้านหลังของทั้งคู่ ให้ความรู้สึกเศร้าที่ได้รับการปลอบโยนได้ดีจริงๆ
 
และก่อนที่จะยาวไปกว่านี้ เอาเป็นว่าหากเปรียบเหมือนการลงทุน ใครดูซีรีส์เรื่องนี้ก็ถือว่าคุ้มค่าและการันตีกำไรที่จะได้ตั้งแต่เริ่มรับชมอีพีแรก ถ้าพร้อมแล้วก็รวบผมมัดให้เป็นหางม้าตรงไปนั่งหน้าจอตามอัธยาศัยกันเลยจ้า
 
ป.ล.
– ข้อความที่ตัวเองอยากเขียนลงบนแผ่นกระดาษโพสต์อิตของ SANDBOX
“ในทุกความฝัน นอกเหนือไปจากกำลังกาย กำลังทรัพย์ ฉันคงต้องการกำลังใจมาเป็นแรงสนับสนุน แม้ปลายทางอาจไม่สำเร็จ แต่มันก็ดีกว่าไม่มีใช่ไหมล่ะ เผื่อไว้ๆ”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Latest News

แนะนำ adidas ULTRABOOST DNA สนีกเกอร์สุดคูล มาใหม่ ในโทนสี Collegiate Navy

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว ไอทีเมามันส์ ทุกคน พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับการอัพเดทสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนมเปิดตัวใหม่ที่น่าสนใจและมีวางจำหน่ายในไทย สำหรับครั้งนี้เราจะขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักรองเท้า adidas ULTRABOOST DNA สนีกเกอร์สุดคูล มาในโทนเรียบหรู สวมใส่สบายทุกย่างก้าวด้วยสุดยอดเทคโนโลยีรองรับที่เป็นที่สุด ใครสนใจก็เลื่อนลงไปดูรายละเอียดกันได้เล้ยย ความน่าสนใจของรองเท้า adidas ULTRABOOST DNA มีดังนี้ ...

More Articles Like This