10 Cloverfield Lane

Must Read

Movie Best Watch
Movie Best Watch
อินกับหนังที่ดู ก็เลยอยากมาเล่าให้อ่านกันก็แค่นั้นเอง!

หลังจากขวัญผวาไปกับสัตว์ประหลาดสุดน่าสะพรึงกลัว ในมุมมองแบบ Found Footage หรือการถ่ายทำแบบถือกล้องเดิน ที่ให้อารมณ์เหมือนเป็นเรื่องจริงใน Cloverfield หรือในชื่อไทยที่ว่า วันวิบัติอสูรกายถล่มโลก เมื่อปี 2008 มากันแล้ว

Cloverfield Lane

ในปี 2016 นี้ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส ก็ส่งหนังอีกเรื่อง ซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีเนื้อเรื่องเกี่ยวข้องกัน อย่าง 10 Cloverfield Lane มาให้แฟนหนังระทึกขวัญได้ใจสั่นกันอีกครั้ง โดยหน้าที่การกำกับในเรื่องนี้ ตกมาอยู่ในการดูแลของ “แดน แทรคเทนเบิร์ก (Dan Trachtenberg)” จากหนังสั้น Portal: No Escape (2011)

ทั้งนี้ แม้ปริศนาส่วนใหญ่ในภาค Cloverfield จะไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลหลายๆ อย่างด้วยกัน แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่เคยรู้ก็คือ เรื่องราวของ Cloverfield  มีในฉบับหนังสือการ์ตูน 4 ตอนจบ ให้แฟนหนังได้ติดตามด้วย แต่ถึงอย่างไร ข้อสงสัยเดิมๆ ก็ยังคงอยู่ ดังนั้น 10 Cloverfield Lane จึงขึ้นชื่อว่าเป็นหนังที่ได้รับการคาดหวังจากแฟนหนัง Cloverfield หลายคน ว่าจะได้รับคำตอบในภาคนี้

เรื่องย่อ 10 Cloverfield Lane (โคลเวอร์ฟิลด์ เลน)

สำหรับเรื่องราวที่ปรากฏในตัวอย่างแรก 10 Cloverfield Lane เผยให้เห็นหญิงสาวรายหนึ่งที่ถูกชายแปลกหน้าจับขังในห้องใต้ดิน แต่เมื่อเธอพยายามหลบหนีหลังเกิดเหตุการณ์ผิดปกติบางอย่าง ชายแปลกหน้าพูดเตือนเธอว่าอย่าออกไปเพราะโลกใบนี้กำลังตกอยู่ในอันตราย ซึ่งหากพิจารณาการถ่ายภาพที่ไม่ใช่โฮมวิดีโอแบบภาคแรก จึงเป็นไปได้ว่าจะให้อารมณ์ต่างจาก Cloverfield อยู่พอสมควร

สำหรับเรื่องราวในครั้งนี้ เป็นไทม์ไลน์ให้หลังจากสถานการณ์ความโกลาหลที่เกิดขึ้นจากการโจมตีของสัตว์ประหลาดลึกลับ ใน Cloverfield โดยเป็นการพูดถึง มิเชลล์ หญิงสาวคนหนึ่งที่ฟื้นขึ้นมา และพบว่าตัวเองต้องใช้ชีวิตร่วมกับชายแปลกหน้าอีก 2 คน ในห้องใต้ดินปริศนา

โดยเธอได้รับคำบอกเล่าว่า เธอถูกช่วยเหลือมาหลังจากประสบอุบัติทางรถยนต์ ขณะมีการโจมตีสัตว์ประหลาดด้วยสารเคมีบนโลกภายนอกเบื้องบน จนทำให้มนุษย์ไม่สามารถใช้ชีวิตได้อีกต่อไป

ทั้งนี้ จากความที่มิเชลล์เอง ก็ไม่ทราบข้อมูลที่แท้จริง การที่เธอต้องใช้ชีวิตภายในพื้นที่จำกัดร่วมกับคนแปลกหน้าที่เธอเองก็ไม่รู้ที่มา จึงสร้างความเคลือบแคลงใจและหวาดระแวงแก่กัน มิเชลล์ต้องเลือกตัดสินใจระหว่าง เชื่อ ในคำบอกเล่าและใช้ชีวิตอยู่ใต้ดินต่อไป เพื่อรักษาชีวิตจากอันตรายที่เธอไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่ กับ หนี ออกสู่โลกภายนอกให้ได้ เพื่อแสวงหาอิสรภาพที่เธอควรได้รับ

จนกระทั่งเธอได้ตัดสินใจปลดล็อคประตูนิรภัย จนนำมาสู่เรื่องราวระทึกขวัญ ที่เธอเองก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าระหว่าง “คน” กับ “อันตรายที่มองไม่เห็น” อะไรคืออันตรายที่แท้จริงสำหรับเธอ

ติดตามเรื่องราวระทึกขวัญนี้ได้ใน “10 Cloverfield Lane” 31 มีนาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์ !

: 31 มี.ค. 2559
: แอ็คชั่น,ไซไฟ,ลึกลับ
: แดน แทรชเทนเบิร์ก
: แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด, จอห์น กู๊ดแมน, จอห์น กัลเลเกอร์ จูเนียร์

 

อัพเดท! ก่อนใคร

เรื่องราวเจ๋งๆ ล้ำๆ สดใหม่ถึงคุณโดยตรงเพียงแค่กรอก Email ไว้เท่านั้น

รายละเอียดเงื่อนไขที่ privacy policy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Latest News

ชัยชนะสุดยิ่งใหญ่! Compact Family Club คว้าแชมป์ Toyota Gazoo Racing Motorsport

ในงาน Toyota Gazoo Racing Motorsport ปี 2023 ที่ผ่านมานี้, ทีม Compact Brakes Superclub Racing ภายใต้การนำของ Compact Family Club ได้สร้างชื่อเสียงอย่างมากในวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการคว้ารางวัลมากมายในรายการแข่งขันครั้งนี้...
- Advertisement -

More Articles Like This